• 600-700 g nautahakk
  • smjör
  • 1 hvítlauksrif, pressað
  • 1 laukur, fínhakkaður
  • 1/2 dl chilisósa
  • grænmetis- eða nautateningur
  • 1 dós niðursoðnir hakkaðir tómatar
  • salt og pipar
  • 5 dl rjómi
  • 5 dl mjólk
  • 1 dl hveiti
  • 100 g smjör
  • 3 dl rifinn ostur
  • smá múskat
  • salt og pipar
  • ferskar lasagnaplötur
  • rifinn mozzarella ostur

Hitið rafmagnspönnuna í 160°.
Setjið hakkið í sigtispottinn, laukinn og hvítlaukinn á pönnu hitið upp í smjöri. Bætið niðursoðnu tómötunum, chilisósunni, teningi, salti og pipar á pönnuna og látið sjóða við vægan hita á meðan ostasósan er gerð.

Bræðið smjörið og hrærið hveitinu saman við. Hellið mjólkinni og rjómanum saman við í nokkrum skömmtum og hrærið vel á milli. . Kryddið með smá múskati, salti og pipar. Látið sjóða í nokkrar mínútur og takið svo af hitanum. Bætið rifna ostinum saman við og látið bráðna í sósunni.

Setjið kjötblönduna í botninn, síðan ostasósu og leggið svo lasagna plötur yfir. Endurtakið eins oft og rafmagnspannan leyfir og endið á sósunni. Rífið mozzarellaostinn og leggið yfir ostasósuna.
Bíðið eftir tikki og lækkið niður í 90°.
Verði ykkur að góðu.

© 2020 H. Jacobsen ehf | Reykjavíkurvegi 66 2. hæð | 220 Hafnarfirði | Kt: 630404-2230 | Vsk nr: 82657 | Sími 555 0350 | Fax 555 0340 | Tölvupóstur eldamennska@eldamennska.is