200 gr grautargrjón

1 líter mjólk

1 stk vanillustöng

50 gr hvítt súkkulaði

10 gr smjör

50 gr flórsykur

250 ml léttþeyttur rjómi

1 stk mandla

Sjóða grjón, mjólk og vanillu í rafmagnspottinum.  Stilla á miðhita 175° og lækka í  90° þegar tikkar.  Ef annar pottur er notaður er stillt á miðhita á hellunni og lækkað þegar tikkar.  Þegar grjónin eru klár er súkkulaðinu og smjörinu bætt út í og kælt yfir nótt.  Flórsykur og rjómi þeytt saman í létta froðu og blandað rólega saman við grjónin.  Möndlu stungið í og jólin verða fullkomin.

© Copyright - Saladmaster - H. Jacobsen ehf | Reykjavíkurvegi 66 2. hæð | 220 Hafnarfirði | Sími 555 0350 | Fax 555 0340 | Tölvupóstur eldamennska@eldamennska.is